Marokkóskur kjúklingur með döðlum og ristuðum möndlum

Gott að heilla gesti með þessum !

Þessi uppskrift er fengin á vinotek.is og er stjarnfræðilega góð, getur ekki klikkað.  Það er ein regla sem ég fylgi ávallt við eldamennsku en það er að vera ekki spör á kryddið.  Passa sig bara með chili, salt og pipar.  Oftast salta ég  frekar lítið og set bara gott salt á borðið þannig að hver getur saltað fyrir sig  ;)

Screen Shot 2013-07-22 at 21.57.43

Þetta er dæmigerður norður-afrískur kjúklingur með bragðmikilli kryddaðri sósu þar sem sætar döðlurnar og ristaðar möndlurnar gegna mikilvægu hlutverki.

  • 1 kjúklingur, bútaður niður
  • 20 skalottulaukar
  • 1 1/2 tsk engiferkrydd
  • 1 tsk cummin
  • 1 tsk turmeric
  • 2 kanilstengur
  • 1/2 tsk Cayenne pipar
  • 7 dl kjúklingasoð
  • safi úr 1/2 sítrónu
  • 12 döðlur, skornar í tvennt.
  • kóríanderbúnt
  • 1 lúka möndlur
  • couscous (ég mæli með Quinoa)
  • olía, salt, pipar, hveiti

Saltið og piprið kjúklingabitana. Veltið upp úr um 1 msk hveiti.

Hitið olíu á pönnu og brúnið kjúklngabitana í um tíu mínútur. Takið bitana af pönnunni og geymið.

Afhýðið skalottulaukin og setjið laukana heila á pönnunni. Mýkið á miðlungshita í 5-7 mínútur þar til þeir hafa tekið á sig smá lit. Setjið þá kanilstöngina, cummin, cayenne og túrmerik á pönuna og blandið saman við laukin í um mínútu. Hellið þá kjúklingasoðinu og helmingnum af sítrónusafanum út á. Látið malla í um 10 mínútur. Setjið kjúklinginn aftur á pönnuna og látið malla undir loki í um 15 mínútur. Takið lokið af og sjóðið þar til sósan er farin að þykkna. Bætið þá afganginum af sítrónusafanum og döðlunum saman við. Látið malla í 3-4 mínútur.

Eldið couscous samkvæmt leiðbeiningum. Fyrir mistök eldaði ég einu sinni quinoa með þessum rétt sem varð til þess að það hefur aldrei aftur verið notað couscous😉  Quinoa er rosaleg hollt, glúteinlaust og mjög próteinríkt, lesa má meira um það t.d. hér.

Screen Shot 2013-08-09 at 17.47.06

Ristið möndlurnar í 180 g heitum ofni í nokkrar mínútur, þar til þær hafa tekið á sig smá lit. Grófsaxið.

Fínsaxið kóríanderinn.

Setjið couscous á diska. Kjúkling og sósu ofan á. Sáldrið möndlum og kóríander yfir.

2 thoughts on “Marokkóskur kjúklingur með döðlum og ristuðum möndlum

  1. Pingback: Quinoa – aðalréttur, meðlæti og afgangar | Hrönn Hjálmars

  2. Pingback: Kjúklingalifur á marokkóska vísu | Hrönn Hjálmars

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s